Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Vai trò quan trọng của canxi sau sinh không phải ai cũng biết

Nhiều bà mẹ hiện nay chỉ chú trọng bổ sung canxi trong suốt quá trình mang thai mà không biết rằng vai trò của việc bổ sung canxi sau sinh cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, thiếu hụt canxi sau sinh là vấn đề mà nhiều người phụ nữ mắc phải. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nên những hậu quả khôn lường về sức khỏe.

Thiếu hụt canxi sau sinh gây ra những hậu quả gì?

Khi mang thai, canxi trong xương của mẹ bị rút ra truyền qua nhau thai để cung cấp cho con tạo xương và răng. Vì thế, sau mỗi lần sinh nở, người phụ nữ thường rất dễ bị thiếu xương, loãng xương dẫn đến chứng đau lưng, mệt mỏi, rụng tóc… nếu không được bổ sung canxi đầy đủ. Hơn nữa, sau khi sinh phần lớn lượng canxi mà đứa trẻ cần được hấp thụ qua sữa mẹ, và lượng canxi này cũng được lấy từ cơ thể người mẹ. Do đó, không chỉ trong suốt thai kỳ mà ngay cả sau khi sinh con, việc bổ sung canxi là vô cùng cần thiết.

Theo nghiên cứu, trẻ bú mẹ cần trung bình 300 – 500mg canxi mỗi ngày, do đó để đảm bảo đủ lượng canxi cho mẹ và bé thì mỗi ngày mẹ phải hấp thụ đủ 1000mg canxi từ nhiều nguồn khác nhau.  Khi sữa mẹ không đủ hàm lượng canxi, sẽ khiến trẻ dễ bị giật mình, ngủ không yên, quấy khóc hay nặng hơn sẽ dẫn đến co giật, tóc rụng theo hình vành khăn, chân vòng kiềng, còi cọc chậm lớn do chứng hạ canxi máu.

Làm thế nào để bổ sung canxi hiệu quả, an toàn cho các bà mẹ sau sinh?

Bổ sung những thực phẩm giàu canxi vào thực đơn hàng ngày

Việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp các mẹ có đủ năng nượng và dinh dưỡng cần thiết đảm bảo cho chất lượng nguồn sữa mẹ mà còn giúp cải thiện tình sạng thiếu hụt canxi sau sinh. Những thực phẩm này cũng rất dễ tìm, thân thuộc như : sữa và các chế phẩm từ sữa, hải sản, trứng, thịt, ngũ cốc, rau chân vịt, cà rốt, quýt, hồng xiêm… Tuy nhiên, cần lưu ý cân bằng dinh dưỡng, bởi nếu ăn quá nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng canxi rất dễ dẫn đến khó tiêu, táo bón.

Bổ sung canxi bằng thuốc có chứa thành phần canxi hữu cơ tự nhiên và vitamin D3

Những nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh, canxi tự nhiên có nguồn gốc từ thiên nhiên là tốt nhất cho sức khỏe. Bởi dạng tự nhiên sẽ dễ hấp thụ hơn và không gây nên hiện tượng khó tiêu hay lắng đọng tạo sỏi thận. Đặc biệt là canxi có trong bột vỏ hàu, bột tảo Lithothamlium có khả năng hấp thụ tối ưu với cơ thể, đồng thời dễ thẩm thấu vào mạch máu, giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh một cách bình thường nhất. Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin D để tăng khả năng hấp thụ Canxi cũng vô cùng cần thiết.

Do đó những loại canxi có chứa thành phần từ bột vỏ hàu, bột tảo lithothamlium và vitamin D chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để tăng cường canxi tự nhiên giúp cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu hụt canxi sau sinh mà lại vô cùng an toàn với mẹ và bé.

 

 

Bài viết liên quan