Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Vì sao canxi giúp hỗ trợ tăng chiều cao?

Vì sao canxi giúp hỗ trợ tăng chiều cao?

Ai cũng từng nghe đến câu nói muốn tăng chiều cao phải bổ sung canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, vì sao canxi giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho cơ thể thì không nhiều người biết.

Canxi hỗ trợ tăng chiều cao như thế nào?

Đối với cơ thể con người, canxi là một khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng. Canxi không chỉ đảm bảo chức năng của hệ thần kinh và sự đông máu bình thường, mà còn góp phần hình thành hệ xương và răng vững chắc. Đây cũng chính là nhân tố thúc đẩy phát triển chiều cao của mỗi người. Chính vì vậy, việc bổ sung đầy đủ khoáng chất cho cơ thể là một việc làm vô cùng cần thiết.

Với mỗi lứa tuổi khác nhau, nhu cầu canxi cho cơ thể cũng khác nhau. Cụ thể ở trẻ em từ 7 tuổi cần ít nhất 700mg/ngày, phụ nữ có thai và người cao tuổi cần đến 1.000mg/ngày, người trưởng thành cần 700mg/ngày. Đặc biệt, trong giai đoạn tuổi dậy thì, cơ thể trẻ tăng trưởng chiều cao đột biến, trong một ngày cần được bổ sung 1.000mg canxi để đáp ứng cho nhu cầu phát triển.

Nhu cầu bổ sung canxi

Với mỗi lứa tuổi khác nhau, nhu cầu canxi cho cơ thể cũng khác nhau.

Khi cơ thể thiếu hụt canxi sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đối với trẻ em, sự thiếu hụt canxi có thể gây ra các bệnh như còi xương, chậm phát triển, xương dị hình, răng mọc không đều, dễ bị sâu răng…

Thiếu canxi ở tuổi dậy thì khiến chiều cao không thể phát triển. Ở phụ nữ mang thai nếu không được bổ sung đầy đủ canxi sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé ngay từ trong bụng mẹ. Đây cũng chính là nguyên nhân gây bệnh loãng xương, tình trạng xốp xương, giòn xương… ở phụ nữ tiền mãn kinh và người cao tuổi.

Mặc dù canxi là thành phần quan trọng nhất của xương, song cơ thể không thể tự tổng hợp được canxi mà cần được cung cấp từ bên ngoài vào. Nhưng các chuyên gia sức khỏe cũng cảnh báo, canxi tổng hợp rất khó hấp thụ vào cơ thể vì nó phụ thuộc vào hai yêu tố: tỷ lệ ion hóa và tỷ lệ hấp thụ đường ruột. Hấp thụ quá ít gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm song bổ sung quá nhiều lại dễ mắc sỏi thận, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn…

bổ sung canxi

Canxi là thành phần quan trọng nhất của xương, song cơ thể không thể tự tổng hợp được canxi mà cần được cung cấp từ bên ngoài vào.

Khi đã hiểu vì sao canxi giúp tăng trưởng chiều cao và cơ chế hấp thụ của canxi, thì canxi có nguồn gốc tự nhiên chính là lựa chọn tốt nhất cho tất cả chúng ta.

Trong tự nhiên, canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như: trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại đậu, hải sản như: tôm, cua, sò, ốc, cá…, các loại rau đặc biệt là rau chân vịt, rau cải bắp, cải xoăn… Đây đều là các loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng cần có trong bữa ăn của mỗi gia đình.

 Tìm hiểu thêm:

Sản phẩm tăng cường chiều cao

Bổ sung canxi với summeli

 

Bài viết liên quan