Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Vì sao khi thay răng bé rất cần được bổ sung canxi?

Thay răng là giai đoạn trẻ rất cần được bổ sung canxi. Hãy cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi vì sao bạn nhé!

Thay răng là một giai đoạn rất quan trọng ở trẻ, khi đó các răng vĩnh viễn sẽ thay thế cho các sữa.

Trong giai đoạn này nếu việc chăm sóc răng cho trẻ không tốt, hay để trẻ có những thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút tay… rất có thể răng cố định sẽ mọc lệch, khấp khểnh.

Thêm vào đó, khoảng thời gian này, cha mẹ rất cần phải bổ sung canxi hợp lý cho trẻ vì canxi là thành phần chính giúp xương và răng chắc khỏe. Đồng thời, khi bổ sung canxi vào đúng thời điểm này còn giúp trẻ có khung xương và răng chắc khỏe, chiều cao được phát triển tốt hơn trong tương lai.

Trẻ thay răng sữa khi nào?

tre moc rang sua

Trong quá trình phát triển răng của trẻ, tồn tại hai giai đoạn:

Răng sữa: Quá trình mọc răng sữa thường được hoàn thiện cho đến khi trẻ 2 tuổi, (cũng có khi muộn hơn). Khi trẻ có đầy đủ răng có nghĩa là cơ thể đã chuẩn bị sẵn sàng để ăn thức ăn như người lớn. Đến một giai đoạn nhất định răng sữa của trẻ em sẽ tự rụng, nhường chỗ cho răng vĩnh viễn.

Răng vĩnh viễn: Là loại răng được mọc theo quy chế thay thế mọc dần lên vào vị trí răng sữa. Độ tuổi thay răng vĩnh viễn của trẻ sẽ kết thúc vào 12 đến 14 tuổi tùy theo cơ địa của từng trẻ nhỏ.

Thứ tự thay răng thường sẽ giống như lúc trẻ mọc răng, chiếc răng sữa nào mọc trước thì sẽ rụng trước. Phần lớn, trẻ nhỏ bắt đầu thay răng khi được 5 hay 6 tuổi, đôi khi quá trình thay răng cũng có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn.

Thời gian thay răng diễn ra ngắn hay dài còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: đặc điểm của từng loại răng và vị trí của răng. Các răng được mọc trong điều kiện thoải mái thì thời gian thay răng sẽ ngắn hơn so với những chiếc răng bị kẹt trong khe hay bị chèn ép bởi các răng khác.

 

Vì sao cần bổ sung canxi khi trẻ thay răng?

Canxi là một chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển về thể chất của trẻ. Đủ canxi sẽ giúp trẻ cao lớn và răng mọc đều đẹp.

Vi chất này cũng đảm bảo độ chắc khỏe cho cả hàm răng và lợi. Canxi chiếm tới 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng và móng. Thiếu canxi là nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng, răng yếu, bị gãy và dễ bị mủn.

Ở trẻ em, do lượng canxi dự trữ không nhiều bằng người lớn nên cần phải bổ sung hàng ngày. Nhu cầu canxi ở trẻ dưới 7 tuổi là 500 mg/ngày và của trẻ dưới 11 tuổi là 700 mg/ngày.

Do đó, khi trẻ đến độ tuổi thay răng, để hàm răng trẻ luôn chắc khỏe mẹ cần đảm bảo bổ sung đủ canxi cho trẻ. Các nguồn bổ sung canxi cho trẻ gồm: các thực phẩm giàu canxi như: sữa trứng, các chế phẩm từ sữa… hoặc các viên uống giúp bổ sung canxi.

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm canxi có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium rất được các phụ huynh tín nhiệm chúng giúp cơ thể trẻ có thể hấp thu một cách dễ dàng nhất.

Do đó để trẻ luôn khỏe mạnh, với hàm răng đều đẹp và chiều cao vượt trội trong tương lai, các bậc phụ huynh đừng bỏ qua “giai đoạn vàng” cần bổ sung canxi cho trẻ là khi trẻ thay răng bạn nhé!

 Xem thêm

Tăng chiều cao với summeli

 

 

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan