Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Vì sao không nên cho trẻ uống canxi vào buổi tối?

Canxi là vi chất rất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Vì vây, thời điểm cho trẻ uống canxi cũng rất quan trọng. Cha mẹ cần tuyệt đối tránh cho trẻ uống canxi vào buổi tối nhé!

Nhận thức được vai trò quan trọng của canxi đối với cơ thể trẻ, ngày nay nhiều bậc phụ huynh đã rất quan tâm đến việc bổ sung canxi cho con thông qua thực phẩm và cả viên uống.

bổ sung canxi

Tuy nhiên, do lịch sinh hoạt của nhiều trẻ khá dày đặc (nhất là những em đã đi học), nên cha mẹ chỉ có thể cho con uống canxi bổ sung vào buổi tối. Trên thực tế, điều này tưởng lợi nhưng lại mang đến rất nhiều nguy cơ cho trẻ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung canxi chỉ thực sự có lợi khi cho trẻ  uống vào buổi sáng và buổi trưa, không nên uống vào vuổi chiều và tối vì sẽ gây khó ngủ. Tốt nhất là hãy cho trẻ uống sau bữa ăn khoảng 1 tiếng hoặc uống trước bữa ăn 30 phút.

Ngoài ra, khi cho trẻ uống bổ sung canxi không được dùng chung với các loại sữa và chế phẩm từ sữa, như vậy sẽ gây tranh cấp canxi trong cơ thể trẻ.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần lưu ý chọn các sản phẩm canxi có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium để cơ thể trẻ dễ hấp thu. Khi cho trẻ uống canxi cũng cần khuyến khích trẻ tắm nắng, vận động ngoài trời để cơ thể có thể tự tổng hợp vitamin D là dẫn chất quan trọng giúp canxi được hấp thụ vào cơ thể.

Song song với đó cần chú ý để tránh việc  bổ sung thừa canxi vì điều này có thể dẫn đến việc ức chế hấp thụ các chất khác như sắt, kẽm. Từ đó, sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu các vi chất khác. Thêm nữa, thừa canxi còn gây quá tải cho thận, nếu vẫn tiếp tục bổ sung quá nhu cầu cơ thể trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ sỏi thân thận và sỏi niệu quản.

Như vậy, việc bổ sung canxi cho trẻ cần được sự tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa và tuyệt đối tránh cho trẻ uống canxi vào buổi tối.

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Mẹ cần ăn gì để bổ sung canxi cho bé?

Bổ sung canxi, kẽm cho bé thế nào là tốt nhất?

Từ khoá:
Bài viết liên quan