Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Vì sao phải bổ sung vitamin D3 cho trẻ?

Vì sao phải bổ sung vitamin D3 cho trẻ?

Khi thiếu vitamin D3, trẻ sẽ ngủ không ngon giấc, hay quấy khóc, ra mồ hôi trộm về đêm… Đó là lý do vì sao phải bổ sung vitamin D3 cho trẻ.

Vitamin D3 cần thiết thế nào đối với cơ thể?

Vitamin D3, canxi và cholecalciferol, là một trong ba dạng chủ yếu của vitamin D. Cơ thể có đươc vitamin D3 nhờ tổng hợp qua da hoặc có được thông qua chế độ bổ sung dinh dưỡng.

Vitamin D3 gắn vào niêm mạc ruột giúp tăng hấp thu canxi qua thành ruột, là chất dẫn canxi tới nơi cần gắn vào hệ xương. Sau khi cơ thể tổng hợp, vitamin D3 sẽ được đưa tới gan rồi xuống thận, tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành dạng khác hoạt động mạnh hơn. Một phần vitamin D3 được lưu ở gan và thận giúp điều khiển lượng canxi trong máu, phần khác được lưu trong xương.

Vitamin D3 giúp hấp thu và vận chuyển canxi vào tận xương và ngăn canxi đến chỗ nguy hiểm là thành mạch máu.

Vitamin D3 làm chậm đáng kể quá trình mất xương. Nếu thiếu vitamin D3 cũng sẽ thiếu canxi do hệ xương không được cung cấp đủ.

Vitamin D3 còn giữ vai trò điều tiết nồng độ canxi và phốt pho, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Thiếu vitamin D3 sẽ khiến xương xốp giòn và dễ vỡ.

Thêm vào đó, vitamin D3 giúp hấp thu và vận chuyển canxi vào tận xương và ngăn canxi đến chỗ nguy hiểm là thành mạch máu và mô mềm để gây tác dụng phụ (xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm,…). Với sự kết hợp không thể tách rời của canxi, vitamin D3 sẽ đảm bảo hệ xương được hình thành chắc khỏe, nhờ đó chiều cao cơ thể sẽ tăng trưởng tối đa.

Bên cạnh vai trò tạo xương chắc khỏe, vitamin D3 còn giúp tăng cơ vân nhằm giữ thăng bằng cho cơ thể. Vitamin D3 cũng giúp kiểm soát, thư giãn cơ bắp giúp tránh bị chuột rút, uốn ván.

vì sao phải bổ sung vitamin d3 cho trẻ

Bổ sung Vitamin D3 thế nào cho đúng?

Thiếu hụt vitamin D3 ở trẻ em sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, còn với người lớn sẽ bị loãng xương.

Thiếu hụt vitamin D3 ở trẻ em sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, còn với người lớn sẽ bị loãng xương.

Cách đơn giản nhằm ngăn ngừa sự thiếu hụt này là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 15 phút mỗi ngày, kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý. Các thực phẩm như cá, trứng, sữa, ngũ cốc, thịt đỏ, gan động vật và nấm đều rất giàu vitamin D3. Do đó, hãy thường xuyên bổ sung Vitamin D3 cho cơ thể qua các thực phẩm trên để luôn khỏe mạnh và có hệ xương chắc khỏe.

 tag: vì sao phải bổ sung vitamin d3, hướng dẫn bổ sung vitamin d3, Bổ sung Vitamin D3 thế nào cho đúng?

Bài viết liên quan